Thành lập Văn phòng đại diện mới nhất

Để tạo thuận lợi trong việc giao dịch và tiếp thị với khách hàng, việc thiết lập văn phòng đại diện là một lựa chọn phù hợp cho các hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp đang theo đuổi. Bài viết sau đây sẽ trình bày quy trình và thủ tục cần thiết để thành lập văn phòng đại diện.
I. Hồ sơ và Thủ tục Thành lập Văn phòng Đại diện
Văn phòng đại diện đóng vai trò là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, được ủy quyền đại diện cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ những lợi ích đó. Tuy nhiên, văn phòng đại diện không được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh.
Để thành lập văn phòng đại diện, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:
– Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện (Phụ lục II-7).
– Quyết định của Cơ sở hợp nhất (CSH) đối với công ty TNHH một thành viên, quyết định của Hội đồng thành viên (HĐTV) đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, hoặc quyết định của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) đối với công ty cổ phần.
– Biên bản họp của HĐTV đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, hoặc biên bản họp của ĐHĐCĐ đối với công ty cổ phần.
– Bản sao các giấy tờ pháp lý của cá nhân người đứng đầu văn phòng đại diện: CMND/CCCD/PASSPORT, và bản sao các giấy tờ pháp lý của tổ chức như quyết định thành lập, giấy chứng nhận thành lập, giấy phép hoạt động hợp pháp.
– Văn bản uỷ quyền cho Công ty Luật để thực hiện việc nộp hồ sơ.
II. Quy trình Thành lập Văn phòng Đại diện
Quy trình thành lập văn phòng đại diện bao gồm các bước sau:
1. Chuẩn bị hồ sơ: Sau khi nhận được thông tin từ Quý Khách hàng, Công ty Luật sẽ soạn hồ sơ trong vòng một ngày làm việc, tuỳ theo từng loại hình công ty. Quý Khách hàng cần chuẩn bị và ký vào các giấy tờ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
2. Nộp hồ sơ: Sau khi nhận được hồ sơ đã ký và các giấy tờ pháp lý cần thiết, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ cho Quý Khách hàng. Hiện nay, hồ sơ doanh nghiệp sẽ nộp trực tiếp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn) tại tỉnh/thành phố mà văn phòng đại diện dự định mở. Sau 03 ngày làm việc, cơ quan chức năng sẽ thông báo kết quả chấp thuận hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ.
3. Giao kết quả: Sau khi nhận được kết quả chấp thuận, Công ty Luật sẽ giao kết quả đến Quý Khách hàng.
III. Điều kiện cần thiết để Thành lập Văn phòng Đại diện
1. Điều kiện về tên văn phòng đại diện:
Tên văn phòng đại diện phải được viết bằng chữ cái tiếng Việt, số và ký hiệu nhất định.
Tên văn phòng đại diện phải bao gồm tên doanh nghiệp và cụm từ “Văn phòng đại diện,” ví dụ: Văn phòng đại diện Công ty TNHH một thành viên CPH hoặc Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh Công ty TNHH HBC.
Tên văn phòng đại diện phải liên quan đến địa chỉ trụ sở nơi văn phòng đại diện dự định mở.
Tên văn phòng đại diện không được trùng hoặc gây nhầm lẫn theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020.
2. Điều kiện về địa chỉ trụ sở văn phòng đại diện:
Địa chỉ trụ sở văn phòng đại diện phải cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm số nhà, tên đường, tổ, khu phố, xã/phường/thị trấn, tỉnh/thành phố.
3. Mức lệ phí môn bài:
Mức lệ phí môn bài là 1.000.000 VNĐ/năm đối với văn phòng đại diện.
4. Trách nhiệm giải trình với cơ quan chức năng:
Mặc dù văn phòng đại diện không có tư cách pháp nhân và hoạt động theo uỷ quyền của công ty mẹ, tuy nhiên, khi có yêu cầu từ các cơ quan chức năng, văn phòng đại diện phải chủ động giải trình theo yêu cầu của họ.
Quý Khách hàng có thể liên hệ với Công ty Luật để được hỗ trợ trong quá trình thành lập văn phòng đại diện và tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh bên dưới hoặc thông tin như sau:

1. Tiktok: Nhân vào đây: https://www.tiktok.com/@luatngocson_partners
2. Youtobe: Nhấn vào đây: https://www.youtube.com/@congtyluatngocsonpartners8081
3. Facebook: Nhấn vào đây: https://www.facebook.com/LuatNgocSon
4. Zalo: 0903.958.588 (Ls. Sơn) or 0359.891.555 (Ls. Thành)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *