LỢI ÍCH KHI TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số doanh nghiệp của Việt Nam. Việc quy mô doanh nghiệp như vậy thì không phải doanh nghiệp nào cũng có bộ phận pháp lý nội bộ để xử lý vấn đề pháp lý cho công ty được. Vì vậy, việc xuất hiện hoạt động tư vấn pháp luật thường xuyên là điều kiện tiên quyết và thiết yếu ngày nay nhằm giải quyết các công việc của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, đồng thời vẫn đáp ứng tính hiệu quả và mang lại giá trị lớn lao.

1. Vậy Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên là gì?

Tư vấn pháp lý thường xuyên có thể hiểu là một phương thức cung cấp dịch vụ pháp lý của luật sư (công ty luật) cho khách hàng (Doanh nghiệp) để giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh của khách hàng (doanh nghiệp) đó.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp, cùng tìm hiểu một vài lợi ích nổi bật đối với dịch vụ này.

2. 06 lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Để xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động, nếu doanh nghiệp lựa chọn phương án thành lập một bộ phận chuyên biệt thường được gọi là bộ phận pháp chế hay bộ phận pháp lý của doanh nghiệp thì có thể đối mặt với việc phải tiêu tốn một khoản tiền lớn để thành lập, cũng như duy trì bộ phận pháp chế này.

Vì thế, giải pháp tư vấn pháp luật thường xuyên sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí khổng lồ để duy trì bộ phận pháp lý này. Các bên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên sẽ cung cấp nhiều gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp cho mình.

  • Đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc

Bên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên đa phần là các Công ty Luật, tổ chức hành nghề luật sư chuyên nghiệp. Do đó, họ sẽ có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật. Từ đó, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh một cách hiệu quả, nhanh chóng.

  • Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Việc hợp tác thường xuyên, lâu dài thông qua việc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên sẽ giúp Luật sư dễ dàng nắm được tình hình thực tế cũng như các vấn đề pháp lý phát sinh của doanh nghiệp. Từ đó, Luật sư sẽ nhanh chóng tiếp cận, giải quyết được các vấn đề pháp lý phát sinh. Thay vì việc doanh nghiệp chỉ tìm đến Luật sư khi thật sự có vấn đề pháp lý nảy sinh thì việc lựa chọn tư vấn pháp luật thường xuyên giống như một phương pháp đề phòng có hiệu quả trước những rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

  • Tính bảo mật cao

Trong mỗi hợp đồng dịch vụ pháp lý, bên cung cấp dịch vụ pháp lý, hầu hết là các Luật sư, Công ty Luật đều phải trách nhiệm bảo mật tối đa thông tin của khách hàng. Do đó, không cần phải là nhân sự trong công ty thì mới đảm bảo việc bảo mật mà khi doanh nghiệp sử dụng một chủ thể tư vấn pháp luật chuyên nghiệp thì vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp, bí mật kinh doanh vẫn sẽ được đảm bảo.

  • Tránh được các rủi ro pháp lý đối với các vấn đề nội bộ của doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động, các vấn đề trong nội bộ doanh nghiệp như việc quản lý nhân sự, người lao động hay những vấn đề khi làm việc cùng đối tác sẽ được Luật sư nắm bắt kỹ lưỡng và theo sát nhằm hạn chế tối đa những rủi ro về pháp lý, cũng như các tranh chấp có thể xảy ra xuất phát từ hoạt động quản lý nội bộ này.

  • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp trong quá trình giải quyết tranh chấp

Khi xảy ra tranh chấp, doanh nghiệp rất cần một chủ thể am hiểu pháp luật, cũng như có nhiều kinh nghiệm chuyên môn để có thể đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng tiêu cực. Chủ thể này không ai khác chính là các Luật sư chuyên nghiệp, thay vì nghĩ đến việc hợp tác với Luật sư chỉ khi có phát sinh tranh chấp thì doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên. Vì việc để Luật sư đã cộng tác thường xuyên, lâu dài với mình đại diện doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp, sẽ giúp luật sư dễ dàng nắm bắt được các vấn đề liên quan, cũng như bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp.

  • Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Ngoc Son & Partners

Với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn pháp luật mói chung và tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp nói riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, Công ty Luật sẽ thực hiện dịch vụ tư vấn tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Một số hoạt động tư vấn như sau:

I. TƯ VẤN

+ Công việc về hợp đồng:

– Tư vấn, thực hiện công việc về hợp đồng, giao dịch trong hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty, bao gồm: soạn thảo các dự thảo hợp đồng, mẫu hợp đồng; rà soát rủi ro pháp lý; hiệu chỉnh hợp đồng; tư vấn, hỗ trợ giải quyết vướng mắc trong thực hiện hợp đồng; tư vấn, hỗ trợ chấm dứt, thanh lý hợp đồng;…

– Cử đại diện tham gia đàm phán, làm việc với đối tác, khách hàng, bên thứ ba liên quan đến việc giao kết, thực hiện, sửa đổi, chấm dứt, thanh lý hợp đồng

+ Công việc về quản trị, điều hành:

– Tư vấn đầu tư, tư vấn thành lập doanh nghiệp, lựa chọn loại hình doanh nghiệp, cơ cấu vốn, phương án nắm quyền kiểm soát, chi phối; tư vấn cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp; tư vấn mua bán, chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp….

– Tư vấn về thẩm quyền, trình tự thủ tục, soạn thảo văn bản cần thiết và hỗ trợ thực hiện thủ tục ra quyết định trong hoạt động quản lý, điều hành công ty của: Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc/Giám đốc, người quản lý, điều hành công ty, tuỳ theo loại hình, mô hình hoạt động.

– Tư vấn, xây dựng mới, rà soát hiệu chỉnh các tài liệu quản trị nội bộ công ty: Điều lệ, quy chế, quy trình, biểu mẫu văn bản làm công cụ quản lý.

+ Công việc về lao động:

– Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan đến người lao động, bao gồm: BHXH, chế độ lương, theo dõi (báo tăng/giảm lao động); chế độ thai sản cho người lao động; tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động; chuyển người lao động sang làm công việc khác; chấm dứt hợp đồng lao động; kỷ luật lao động, đòi bồi thường thiệt hại do người lao động gây ra.

– Tư vấn, xây dựng mới, rà soát rủi ro pháp lý và đề xuất sửa đổi đối với các quy định, quy trình của công ty về lao động: nội quy lao động, quy chế đánh giá mức độ hoàn thành công việc, quy chế lương….

+ Các công việc tư vấn khác:

– Tư vấn các quy định của pháp luật về Doanh nghiệp.

– Tư vấn giải quyết các tranh chấp với cơ quan Nhà nước.

– Tư vấn thường xuyên đối với bất kỳ công việc pháp lý nào mà Khách hàng yêu cầu liên quan đến hoạt động kinh doanh hằng ngày của Khách hàng.

II. CẬP NHẬT VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Cập nhật các văn bản pháp luật mới có ảnh hưởng hoặc có khả năng gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

Cung cấp các hợp đồng cơ bản, các biểu mẫu nội bộ trong doanh nghiệp (trường hợp bên thuê dịch vụ có yêu cầu).

III. KIỂM TRA CÁC TÀI LIỆU PHÁP LÝ

Rà soát, kiểm tra và đánh giá tính pháp lý để đề xuất sửa chữa, điều chỉnh để hoàn thiện hồ sơ pháp lý nội bộ doanh nghiệp;

Kiểm tra tính pháp lý, bổ sung và hoàn thiện các tài liệu soạn thảo bởi khách hàng để đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật.

Theo dõi và liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty Luật được điều hành bởi Giám đốc Thạc sĩ – Luật sư Lý Ngọc Sơn, ông nguyên là Thẩm phán của ngành Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, với hơn 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực pháp luật, Công ty Luật cam kết mang lại dịch vụ chất lượng và uy tín cao nhất cho khách hàng.

1. Tiktok: Nhấn vào đây: https://www.tiktok.com/@luatngocson_partners;

2. Youtobe: Nhấn vào đây: https://www.youtube.com/@congtyluatngocsonpartners8081;

3. Facebook: Nhấn vào đây: https://www.facebook.com/LuatNgocSon;

4. Zalo/Sđt: 0903.958.588 – Thạc sĩ, Luật sư Lý Ngọc Sơn or 0359.891.555 – Ls. Thành.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *