Luật Sư Tranh Tụng Hình Sự

Bạn lo lắng khi người thân vướng phải các vấn đề pháp luật về hình sự mà không có những hiểu biết thấu đáo cả về quy định của pháp luật cũng như cách thức giải quyết thực tiễn thì sẽ gặp bất lợi lớn về quyền nhân thân. Luật sư tranh tụng hình sự giỏi sẽ giúp bạn hưởng những điều có lợi nhất để giảm hình phạt. Vậy thuê Luật sư tranh tụng hình sự ở đâu uy tín?

Luật sư tranh tụng là gì?

Luật sư tranh tụng là người sẽ tham gia vào quá trình tranh tụng bắt đầu từ khi các đương sự thực hiện quyền khởi kiện, giải quyết vụ án và kết thúc khi có bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án, trọng tài. Luật sư tranh tụng được quyền tham gia vào quá trình tố tụng trong các vụ án lao động, thương mại, dân sự, hình sự và hành chính để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình trước các cơ quan tố tụng có thẩm quyền.

Phạm vi hành nghề của luật sư tranh tụng không chỉ gói gọn trong việc hỗ trợ khách hàng trong các vụ kiện tại cơ quan xét xử như tòa án và trọng tài, các luật sư tranh tụng còn giúp khách hàng giải quyết các tranh chấp ngoài tòa án, tức là thông qua biện pháp thương lượng và đàm phán với bên có lợi ích đối lập.

Bên cạnh đó, luật sư cũng có thể hoạt động hành nghề ngoài tố tụng thông qua việc tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án Hình sự

  • Tư vấn về quy trình tố tụng trong vụ án hình sự (Xác minh/Khởi tố vụ án hình sự; Điều tra vụ án hình sự; Truy tố vụ án hình sự; Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự; Xét xử phúc thẩm vụ án hình sự)
  • Nghiên cứu hồ sơ kết luận điều tra, cáo trạng, bản án sơ thẩm (nếu có) để tìm ra những mâu thuẫn, những căn cứ, chứng cứ có lợi cho thân chủ. Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ, để bảo vệ quyền lợi ích khách hàng.
  • Trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng cách tường trình, viết lời khai về vụ việc theo đúng sự thật khách quan để cơ quan cảnh sát điều tra có thể hiểu rõ vụ việc từ đó bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng;
  • Tư vấn cho người bị hại viết tường trình, cung cấp chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội để yêu cầu cơ quan tố xử lý đúng người, đúng tội và không bỏ lọt tội phạm; cung cấp chứng cứ chứng minh thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Dịch vụ luật sư tranh tụng hình sự tại Luật Ngọc Sơn

– Nghiên cứu hồ sơ, định hướng giải quyết vụ việc.

– Soạn thảo đơn từ (đơn khởi kiện, đơn yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, đơn kháng cáo, đề xuất, đề nghị kháng nghị, yêu cầu thi hành án).

– Hướng dẫn thân chủ thu thập, cung cấp tài liệu, chứng cứ, thông tin có liên quan đến vụ việc nhằm bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ.

– Trực tiếp thu thập tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật.

– Đưa ra chứng cứ mới bằng cách yêu cầu triệu tập thêm người làm chứng, đưa ra vật chứng hoặc tài liệu mới.

– Thực hiện việc xét hỏi tại phiên tòa.

– Phát biểu ý kiến về đánh giá chứng cứ.

– Phát biểu ý kiến về áp dụng pháp luật

– Đề nghị biện pháp giải quyết vụ án có lợi cho thân chủ.

Với những tư vấn của luật sư trong vụ án hình sự thì các bạn có thể yên tâm về quyền lợi của bạn và gia đình sẽ được bảo vệ tối đa tránh rủi ro không đáng có về vật chất cũng như về tinh thần.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *