Sơ yếu lý lịch, sao y công chứng

Sơ yếu lý lịch, sao y công chứng

Hiện nay tôi có nhu cầu cần làm 02 bản sơ yếu lý lịch nhưng tôi không có điều kiện về quê (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Tôi có thể tự làm sơ yếu lý lịch sau đó mang ra Phòng công chứng hay Ủy ban nhân dân xã, phường tại nơi đang tạm trú để được chứng thực được không?

#Soyeulylich#saoycongchung#

Câu trả lời:

Theo Công văn số 1520/HTQTCT-CT ngày 20/03/2014 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực Bộ Tư pháp về hướng dẫn xác nhận sơ yếu lý lịch thì sơ yếu lý lịch phải được chứng thực chữ ký của người khai sơ yếu lý lịch. Người khai phải tự chịu trách nhiệm về nội dung của sơ yếu lý lịch của mình.

Căn cứ Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, thẩm quyền chứng thực chữ ký thuộc thẩm quyền của các cơ quan bao gồm:

  • Phòng Tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
  • Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.
  • Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự và Cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài
  • Công chứng viên của các Tổ chức hành nghề công chứng (Phòng công chứng, Văn phòng công chứng)

Sơ yếu lý lịch, sao y công chứng

Căn cứ Khoản 1 Điều 24 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, giấy tờ xuất trình khi thực hiện chứng thực chữ ký bao gồm:

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;

– Giấy tờ, văn bản mà mình sẽ ký.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chứng thực sơ yếu lý lịch (bạn nên có mặt tại nơi thực hiện chứng thực để ký tên trước mặt người có thẩm quyền giải quyết) tại Tổ chức hành nghề công chứng bất kỳ hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã.

#Sơ yếu lý lịch, sao y công chứng#

1. Tiktok: Nhấn vào đây
2. Youtobe: Nhấn vào đây
3. Facebook: Nhấn vào đây
4. Zalo: 0869.642.643

Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ ly hôn nhanh (nhấn vào đây để xem chi tiêt) Ly hôn thuận tình, Ly hôn đơn phương, Ly hôn quốc tế.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *