THỦ TỤC THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH MỚI NHẤT

Nếu bạn đang là một cá nhân hoặc doanh nghiệp có ý định thiết lập một địa điểm kinh doanh nhưng gặp khó khăn hoặc vướng mắc về các thủ tục, thì đừng lo lắng. Dưới đây, Công ty Luật Ngoc Son & Partners sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến quá trình thành lập địa điểm kinh doanh:

I. Cơ sở pháp lý

– Luật Doanh nghiệp năm 2020

– Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

– Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT về biểu mẫu đăng ký doanh nghiệp

II. Nội dung chính

1. Khái niệm về địa điểm kinh doanh

Theo quy định tại khoản 3, Điều 44 của Luật doanh nghiệp năm 2020, địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh cụ thể. Đây có thể là nơi mua bán sản phẩm hoặc dịch vụ, được lựa chọn tại nhiều tỉnh, thành khác nhau để giảm chi phí vận chuyển, tăng doanh thu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và quản lý nguồn khách hàng.

2. Một số lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

Thứ nhất, về tên địa điểm kinh doanh

Tên phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Nó cũng phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh.” Ví dụ: “ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH TẠI BÌNH DƯƠNG CÔNG TY TNHH TM DV SX HPC.”

Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở của địa điểm kinh doanh.

Thứ hai, về địa chỉ trụ sở của địa điểm kinh doanh

Quý khách hàng có thể đặt địa chỉ trụ sở của địa điểm kinh doanh thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên toàn quốc nơi mà Quý khách dự định đặt trụ sở địa điểm kinh doanh.

Thứ ba, về Ngành, nghề kinh doanh

Ngành, nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh phụ thuộc vào doanh nghiệp mẹ và không thể đăng ký thêm ngành, nghề kinh doanh mà doanh nghiệp mẹ đã đăng ký.

3. Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Để thành lập địa điểm kinh doanh, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

– Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh (Mẫu II-19).

– Văn bản uỷ quyền cho Công ty Luật để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh.

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn) bằng tài khoản chữ ký số hoặc tài khoản đăng ký doanh nghiệp. Thời gian thực hiện thủ tục là 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ và có biên nhận. Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa điểm trụ sở địa điểm kinh doanh sẽ thông báo kết quả xử lý hồ sơ.

Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh cho bạn và cập nhật thông tin lên hệ thống dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành.

4. Một số câu hỏi có liên quan khi thành lập địa điểm kinh doanh

Khi thành lập địa điểm kinh doanh, có cần phải đóng thuế không?

Trả lời: Có, bạn cần phải đóng thuế môn bài hàng năm là 1.000.000 VNĐ/năm, tuy nhiên, từ năm 2020 trở đi, doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu tiên.

Địa điểm kinh doanh có được sử dụng con dấu không?

Trả lời: Không, địa điểm kinh doanh không được sử dụng con dấu riêng theo quy định tại Nghị định 99/2016/NĐ-CP.

Tên của địa điểm kinh doanh cần đặt như thế nào cho phù hợp?

Trả lời: Tên của địa điểm kinh doanh không nên chứa cụm từ “doanh nghiệp” hoặc “công ty,” và phải tuân theo quy định tại Điều 40 của Luật doanh nghiệp năm 2020.

Trên đây là trình tự, thủ tục liên quan đến việc thành lập địa điểm kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh hoặc thông tin như sau:

1. Tiktok: Nhấn vào đây: https://www.tiktok.com/@luatngocson_partners

2. Youtobe: Nhấn vào đây: https://www.youtube.com/@congtyluatngocsonpartners8081

3. Facebook: Nhấn vào đây: https://www.facebook.com/LuatNgocSon

4. Zalo: 0903.958.588 (Ls. Sơn) or 0359.891.555 (Ls. Thành)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *