Ly Hôn: Tại Sao Cần Luật Sư

Ly Hôn: Tại Sao Cần Luật Sư

Nhiều người thường cho rằng ly hôn là một việc riêng tư và không muốn sự can thiệp từ bên ngoài, thế nên họ thường không đến gặp luật sư ngay từ đầu. Kết quả, sau khi Tòa án đã đưa ra quyết định, họ thường phải đối mặt với những hậu quả không mấy dễ dàng. Vì thiếu kiến thức về luật pháp, họ không thể đưa ra các yêu cầu hoặc ý kiến cần thiết để hỗ trợ Tòa án giải quyết một cách triệt hạ vụ án. Đôi khi, sau nhiều năm kể từ khi hôn nhân tan vỡ, tài sản chung vẫn “đóng băng” và không thể sử dụng, và quyết định về tài sản này vẫn là một vấn đề, bởi tài sản vẫn mang tên cả vợ và chồng.

Vai Trò Quan Trọng Của Luật Sư Trong Giải Quyết Ly Hôn

Luật sư, là những chuyên gia về luật pháp, đã tích luỹ kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dạn sau nhiều năm hoạt động trong ngành. Họ đã tham gia và đối mặt với nhiều tình huống, từ vụ ly hôn, chia tài sản đến tranh chấp đất đai. Nhờ áp dụng kinh nghiệm tích luỹ trong thời gian dài, luật sư có khả năng nắm bắt vụ việc một cách nhanh chóng, hiểu rõ mong muốn của khách hàng và đề xuất cách giải quyết nhanh chóng và có lợi nhất cho họ.

Hướng Dẫn Hồ Sơ và Thủ Tục Tố Tụng Trong Ly Hôn

Luật sư không chỉ đưa ra giải pháp cho vấn đề ly hôn mà còn hướng dẫn khách hàng cách hoàn thiện hồ sơ và thực hiện đầy đủ các thủ tục tố tụng. Mọi người có thể nghĩ rằng việc ly hôn đơn giản chỉ cần nộp đơn yêu cầu, nhưng thực tế, hồ sơ này đòi hỏi rất nhiều chi tiết. Đơn yêu cầu bao gồm những nội dung gì? Cần viết những điều gì và những điều nào không nên viết? Ly hôn bao gồm những thủ tục gì? Các văn bản gửi đến Tòa án cần phải rõ ràng và có lý luận mạch lạc để đảm bảo rằng Tòa án hiểu rõ mong muốn của những người liên quan và đồng thời thực hiện đầy đủ các thủ tục tố tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Phân Chia Tài Sản: Sự Phức Tạp và Lợi Ích Của Sự Hướng Dẫn Của Luật Sư

Việc phân chia tài sản sau khi ly hôn là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự hướng dẫn từ luật sư. Trong thời kỳ hôn nhau, mọi người thường muốn tặng nhau những điều tốt đẹp, nhưng sau ly hôn, họ lại muốn lấy lại tất cả.

Theo quy định của pháp luật, sau khi ly hôn, tài sản riêng thuộc quyền sở hữu riêng của vợ hoặc chồng, tài sản chung sẽ được phân chia. Tuy nhiên, việc phân biệt tài sản chung, tài sản riêng thật sự không dễ dàng, ngoài ra, việc chia tài sản chung còn dựa vào nhiều nguyên tắc, ví dụ như nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho mẹ và con, nguyên tắc phân chia dựa theo công sức đóng góp,… Nếu các bên quyết định để Tòa án giải quyết thì sẽ mất nhiều loại phí khác nhau liên quan đến định giá và phân chia tài sản; còn nếu các bên tự thỏa thuận tài sản thì không thể đảm bảo nguyên vẹn lợi ích bản thân. Ngược lại, khi nhờ đến sự giúp đỡ của Luật sư, mọi chuyện lại trở nên đơn giản hơn nhiều.

 về việc giành quyền nuôi con

Ngoài tài sản, quyền được nuôi con cũng là mối quan tâm của các bên đương sự trong vụ việc ly hôn. Không phải lúc nào Thẩm phán cũng có thể nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo khi trao quyền nuôi dưỡng. Khi hai bên xuất trình chứng cứ chứng minh rằng họ cân bằng với nhau về điều kiện nuôi dưỡng con, khi đó, Luật sư sẽ giúp khách hàng tìm ra những bằng chứng mới, căn cứ khác thuyết phục hơn nhằm khẳng định khả năng nuôi dưỡng con cái của khách hàng là tốt hơn.

Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ ly hôn nhanh (nhấn vào đây để xem chi tiêt

Theo dõi, cập nhật thông tin pháp luật, tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi:
1. Tiktok: Nhấn vào đây
2. Youtobe: Nhấn vào đây
3. Facebook: Nhấn vào đây
4. Zalo: 0869.642.643

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *