THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MTV MỚI NHẤT NĂM 2023

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Doanh nghiệp 2020;

2. Nghị định 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp;

3. Thông tư 01/2021 về biểu mẫu trong doanh nghiệp.

II. HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH bao gồm những Giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập Doanh nghiệp (Phụ lục I-2);
– Bản Điều lệ;
– Bản sao các giấy tờ sau:
+ CCCD, CMND, PASSPORT;
+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành;
Lưu ý: Quý Khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân, như CCCD/CMND/PASSPORT, sau đó, Công ty Luật Ngoc Son & Partners sẽ hỗ trợ Quý khách hàng soạn hồ sơ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

——————————–

III. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH

Bước 1: Nộp hồ sơ

    • Nơi nhận: Phòng đăng ký kinh doanh  – Sở kế hoạch và đầu tư nơi Công ty dự định đặt địa chỉ trụ sở chính;
    • Thời gian giải quyết: Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh phải xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Xuất hiện hai trường hợp.

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Trường hợp hồ sơ bị bổ sung, cơ quan đăng ký kinh doanh ra thông báo bổ sung hồ sơ yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu.
Bước 2: Đăng ký khắc con dấu
Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, Doanh nghiệp có quyền tự quyết và quản lý con dấu về hình thức và số lượng, tuy nhiên nội dung con dấu phải thể hiện những nội dung cơ bản sau:
+ Tên Doanh nghiệp;
+ Mã số Doanh nghiệp.

Mọi thông tin về thủ tục và hồ sơ thành lập Doanh nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và biết thêm chi tiết:

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *