THỦ TỤC THAY ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ MỚI NHẤT

1. Cơ sở pháp lý

– Luật Doanh nghiệp năm 2020;

– Luật Đầu tư nm 2014;

– Luật Đầu tư năm 2020;

Trong quá trình thực hiện dự án, việc thay đổi thông tin liên quan đến Nhà đầu tư và Doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Thay đổi này có thể bao gồm thông tin về Nhà đầu tư, thông tin về công ty, và thông tin liên quan đến dự án như tên dự án, số vốn đầu tư, mục tiêu, quy mô đầu tư, tiến độ thực hiện dự án, và cần phải được đăng ký thay đổi tới cơ quan có thẩm quyền cấp phép, ví dụ như Ban quản lý các khu công nghiệp hoặc kinh tế.

Luật đầu tư năm 2014 đã có hiệu lực và đã quy định việc tách riêng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thành hai giấy phép riêng biệt. Điều này đã gây ra sự bối rối và khó khăn cho các Nhà đầu tư.

Để thực hiện quy trình thay đổi này, Nhà đầu tư cần phải hiểu rõ những điểm sau đây:

Tên gọi thủ tục: Hiện nay, thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư thường được gọi theo nhiều cách khác nhau như thay đổi giấy phép, thay đổi giấy phép đầu tư, hoặc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020, chúng đã đính chính lại thành thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

2. Quy trình thực hiện

Hiện nay, có hai loại quy trình thay đổi cơ bản như sau:

Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thông tin thay đổi đã diễn ra: Điều này áp dụng cho các thông tin đã thay đổi và Nhà đầu tư phải đăng ký để cập nhật lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Các thông tin này có thể bao gồm thay đổi về người đại diện pháp luật của Nhà đầu tư, CMND/CCCD/PASSPORT, địa chỉ kinh doanh, hoặc chuyển nhượng vốn và thay đổi tên dự án đầu tư.

3. Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thông tin thay đổi chưa diễn ra

Điều này áp dụng khi Nhà đầu tư muốn thay đổi địa điểm thực hiện dự án, mục tiêu, quy mô, vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án, diện tích đất hoặc nhà xưởng sử dụng và thời hạn hoạt động dự án.

4. Phạm vi thực hiện công việc

Chúng tôi, Công ty Luật, chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh về thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Nam, bao gồm:

– Tư vấn và hướng dẫn toàn bộ quy trình thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Nộp hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh.

– Trình kết quả cuối cùng cho Quý khách hàng.

– Chúng tôi cam kết hỗ trợ Nhà đầu tư trong quá trình thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để đảm bảo quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ và hợp pháp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh hoặc thông tin dưới đây:

1. Tiktok: Nhấn vào đây: https://www.tiktok.com/@luatngocson_partners
2. Youtobe: Nhấn vào đây: https://www.youtube.com/@congtyluatngocsonpartners8081
3. Facebook: Nhấn vào đây: https://www.facebook.com/LuatNgocSon
4. Zalo: 0903.958.588 (Ls. Sơn) or 0359.891.555 (Ls. Thành)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *