Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất phát sinh khi nào?

Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất phát sinh khi:

 • Người hưởng di sản không đồng thuận trong việc lập văn bản thỏa thuận khai nhận di sản thừa kế.
 • Những người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc; cơ quan, tổ chức được hưởng thừa kế theo di chúc không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế;
 • Quyền sử dụng đất thừa kế được phân chia theo di chúc nhưng di chúc bị hư hỏng, hoặc không có giá trị.
 • Di sản thừa kế đã được khai nhận nhưng người được hưởng di sản thừa kế vẫn khởi kiện để yêu cầu phân chia lại di sản thừa kế.

Tòa án nhân nơi có đất sẽ là cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất, và trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng Tòa án sẽ xem xét và giải quyết yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, yêu cầu phản tố của bị đơn để giải quyết triệt để tranh chấp di sản thừa kế được thụ lý.

Công ty Ngọc Sơn & Partners chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến thừa kế quyền sử dụng đất đảm bảo uy tín, hiệu quả cho khách hàng. Nội dung công việc được thực hiện bao gồm:

 • Tư vấn luật thừa kế đất đai, tài sản
 1. Tư vấn luật về cách chia thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc, thủ tục tiến hành nhận thừa kế, phân chia tài sản thừa kế.
 2. Tư vấn luật về nhà đất (đất đai – nhà ở) liên quan đến tính hợp pháp, điều kiện nhận thừa kế, hồ sơ khai di sản thừa kế.
 • Khởi kiện giải quyết tranh chấp thừa kế tại Tòa án
 1. Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, bao gồm cả việc: Hỗ trợ tư vấn pháp luật, hoà giải,…
 2. Luật sư đại diện thu thập thông tin, tài liệu về quyền sử dụng đất thừa kế, di chúc,… để giúp khách hàng giải quyết mâu thuẫn về thừa kế quyền sử dụng đất trong gia đình.
 3. Luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ trong việc khởi kiện tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất tại Tòa án.

Ngay hôm nay quý khách hàng cần luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất hãy liên hệ chúng tôi để được trợ giúp

CÔNG TY NGOC SON & PARNERS

Điện thoại: 0903.95.85.88 (Luật sư Lý Ngọc Sơn) – 0977.934.464 (Ls Đạt)

Email: huynhtuandat0903@gmail.com

Địa chỉ: Lầu 1, VPCC Phú Giáo – số 513, tổ 3, khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *